Ý kiến khách hàng

Bạn thấy sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thế nào?
 

Hỗ trợ trực tuyếnLượt truy cập

Hôm nay 4
Hôm qua 32
Trong tuần 191
Trong tháng 818
Tất cả 5989

Khách trực tuyến

Chúng ta có 3 khách trực tuyến
Ốc xào kiểu Hải Phòng

Ốc luôn là một món ăn được tất cả mọi người không kể giới tính, lứa tuổi. Nhưng mỗi vùng miền có cách thưởng thức món này theo cách riêng. Hải Phòng ăn ốc theo kiểu “Hải Phòng”. Ốc xào cay là một phương pháp ẩm thực riêng của người Hải Phòng.

 

    Gọi là ốc xào kiểu Hải Phòng bởi thực chất nó được chế biến theo cách xào của người Hải Phòng. Các nguyên liệu được xào với ốc bao gồm toàn những thứ ở quê biển như dừa, xả, ớt, gừng, me, lá chanh và một số gia vị khác từ Hải Phòng chính gốc...

 

Món ăn có mùi thơm phưng phức của xả, gừng, dừa, và mùi mặn mòi của ốc. Còn hương vị là vị ngọt của nước xào, vị bùi béo của dừa, vị mặn mòi của ốc, vị ớt cay xè và vị ấm nóng của gừng.
     Những nơi khác chỉ xào nguyên ruột ốc, ở hải Phòng, ốc sẽ được xào nguyên cả vỏ. Khi ăn các bạn vẫn sẽ dùng kim khêu để khêu ốc ra. Như thế vừa giữ nguyên được vị của ốc, vừa được mút mát nước xào ngọt dịu, đồng thời trông bát ốc của chúng ta cũng đẹp hơn, hấp dẫn hơn.

 

Ốc đá biển - đặc sản của quê biển

 

    Khi thưởng thức món ốc xào kiểu Hải Phòng, các bạn sẽ không chỉ ăn cố định ở một loại ốc nào mà có thể tự do lựa chọn kiểu ốc mình thích. Có rất nhiều loại ốc ở cửa hàng, và mỗi loại ốc lại có hương vị khác nhau: ốc mít béo ngậy, ốc hương có mùi hương như lá dứa mà lại không tanh, ốc đá bé nhỏ nhưng ăn giòn không béo, ốc sư tử hình dạng lạ kì, ngoài ra còn có ốc nhẩy, ốc đá biển...

 

    Mỗi loại ốc khác nhau cũng sẽ có một giá khác nhau, ốc mít là 20k/bát, ốc đá biển là 25k/bát, ốc đá là 12k/bát, ốc sư tử 20k/bát, ốc nhẩy 15k/bát, ốc hương thì giá tiền sẽ thay đổi tùy từng mùa.

 

Vỏ của ốc huơng thật đẹp phải không nào

 

    Món ăn này thì thật sự rất ngon và ấm nóng thế nhưng các bạn không nên ăn ốc trước bữa ăn vì ăn ốc thường no lâu, như vậy sẽ không ăn được cơm. Một bát ốc xào kiểu Hải Phòng như thế này khá to và dành cho 2-3 người. Vì vậy chúng ta cũng không nên đi ăn một mình bởi nếu vậy sẽ ăn quá nhiều ốc sẽ không tốt cho tiêu hóa.

Nhận xét, đánh giá, bình phẩm (0)

Viết nhận xét
Thu hẹp | Mở rộng

Trang chủ Gửi cho bạn bè Bản để in Đầu trang