Ý kiến khách hàng

Bạn thấy sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thế nào?
 

Hỗ trợ trực tuyếnLượt truy cập

Hôm nay 62
Hôm qua 68
Trong tuần 256
Trong tháng 130
Tất cả 6300

Khách trực tuyến

Chúng ta có 1 khách trực tuyến
Nụ cười Việt Nam

Tự nhiên hôm nay thấy ông bảo vệ cười với mình (sao vậy nhỉ?). Vậy là có cảm hứng viết cái entry hơi lộn xộn này.

Người Việt Nam mình hay cười, và ngoại trừ những nụ cười vô duyên không đúng chỗ, thì chúng ta cười ở khắp mọi nơi, và bất cứ lúc nào. Vui cũng cười, buồn cũng cười, giận cũng cười và yêu thì lại càng phải cười. Nhưng đôi khi những nụ cười cần phải có trong những lúc giao tiếp thông thường, những lúc cần phải làm hòa cho không khí bớt căng thẳng lại chẳng bao giờ xuất hiện.

Xa lắm rồi những nụ cười răng đen “như mùa thu tỏa nắng” trong thơ Hoàng Cầm, xa hơn nữa cái thưở bà tôi ăn trầu đỏ choét bằng những cái răng móm mém, giờ chỉ còn những nụ cười vàng vàng của một thời bao cấp chúng tôi phải dùng têta, những nụ cười sún sún của những đứa trẻ răng sâu (hơn 85% dân số chúng ta có các vấn đề răng miệng) và những nụ cười trắng như tuyết chỉ trong các quảng cáo kem đánh răng, mà ngày xưa đâu có thấy xuất hiện nhan nhản trên tivi và các biển quảng cáo ngoài đường như bây giờ. Hoan nghênh các hãng kem đánh răng đã hỗ trợ các chương trình đánh răng học đường cho trẻ như P/S và Colgate đã làm, quý báu thay những tấm lòng yêu trẻ trong những chiến dịch “Phẫu thuật nụ cười”, nhưng phải thừa nhận một điều, các bệnh răng miệng vẫn đang thống trị trong mồm chúng ta hệt như Lyon bá chủ Ligue 1 hay Inter là vua của Serie A.

Dù thế nào đi chăng nữa thì nụ cười Việt Nam cũng vẫn rất đẹp. Nụ cười ấy chính là một nét đẹp Việt Nam, hơn thế nữa, là gương mặt của đất nước. Nó đã đi vào thơ ca và âm nhạc và làm thi vị những nụ cười lạc quan đã cùng chúng ta đi qua biết bao khó khăn và gian nan của lịch sử để có ngày hôm nay. Tôi nhớ những nụ cười của bà tôi, của những người thân quen, và tôi sẽ nhớ da diết cả những nụ cười của những người Việt Nam không quen tôi gặp trên đường, dù đó là một người lái xích lô, một người xe ôm, một em gái bán vé số, nụ cười lạc quan ánh lên trong đôi mắt từ những mảnh đời lam lũ, hay chỉ đơn giản là những nụ cười khó hiểu của những gã say bia trong quá, nếu một ngày kia tôi không còn ở đây nữa. Tôi đã xa nhà mấy lần, rất nhanh quen cái cảm giác không còn sống trong một môi trường không có tiếng Việt, nhưng phải rất lâu mới quen được cái cảnh thiếu đi những đôi môi cười của người Việt Nam. Những nụ cười dễ gần gũi và thân quen một cách lạ kỳ.

Những ngày cuối năm đã đến rồi, và một năm mới sắp mở ra chào đón tất cả. Một năm cũ với bao biến động, mất mát và thất vọng sắp qua. Chẳng có lý do gì để lại chìm trong những nối buồn mới không biết đến bao giờ mới dứt ra được. Hãy lạc quan và yêu đời hơn dù cuộc sống chúng ta có chuyện gì đi chăng nữa. Cười lên Việt Nam ơi!

Tặng bạn một serie ảnh nụ cười Việt Nam.

Source: deviantart

 

 Nguồn: http://blog.360.yahoo.com/

Nhận xét, đánh giá, bình phẩm (0)

Viết nhận xét
Thu hẹp | Mở rộng

Trang chủ Gửi cho bạn bè Bản để in Đầu trang
 

Tin nổi bật

Rang Trang Cuoi Xinh
 
Nụ Cười
 
Ngiên Cứu Nụ Cười
 

Tin mới

  • Nha khoa Gia Bảo
  • Rang Trang Cuoi Xinh
  • Nụ Cười
  • Ngiên Cứu Nụ Cười
  • Nụ cười- bí quyết thành công của bạn gái
  • Hai nụ cưòi của ông giám đốc
  • Giữ mãi nụ cười duyên
  • Giải mã nụ cười
  • Điều gì tạo nên một nụ cười hoàn hảo
  • Công Thức Cho Nụ Cười Hoàn Hảo